Search
Close this search box.

Námskeið í Alviðru

Tjaldur fljúgandi yfir Alviðru
Kennarar og annað skólafólk sem vill kynna sér aðstöðuna er velkomið að Alviðru föstudaginn 30. ágúst nk. Á staðnum verða kennarar með reynslu af því að taka börnin út í náttúruna til kennslu, auk Grænfánateymis. Gert er ráð fyrir að námskeiðið standi frá kl. 11:00 til kl. 15:00.

Námskeið fyrir skólafólk

Útivera og náttúrumennt eru góðir samherjar.


Alviðra undir Ingólfsfjalli við Sogið á móts við Þrastarlund er fræðslusetur Landverndar. Alviðra býður upp á góða aðstöðu í lítill kennslustofu í bæjarhúsinu og stórt athafnasvæði í hlöðunni. Þá veitir dagsdvöl í Alviðru aðgang að fjölbreyttri náttúru til að njóta og skoða. Hlíðar Ingólfsfjalls eru góð uppspretta fræðslu um jarðfræði. Sogið er kjörið til fræðslu um lífið í vatninu og þá fugla sem njóta þar lífsviðurværis. Öndverðarnes II er náttúrulegur birkiskógur og þar liggur gönguleið að ármótum lindárinnar Sogið og jökulárinnar Hvítá. Blómaskrúð er mikið og gróður fjölbreyttur til að njóta og greina. Tæki og handbækur eru á staðnum til að styðja kennsluna. Hægt er finna verkefni sem passa mismunandi aldursskeiðum og árstíma.

Aðstaðan í Alviðru stendur öllum skólum til boða bæði að vori (maí og júní) og síðsumars (ágúst og september).

Kennarar og annað skólafólk sem vill kynna sér aðstöðuna er velkomið að Alviðru föstudaginn 30. ágúst nk. Á staðnum verða kennarar með reynslu af því að taka börnin út í náttúruna til kennslu, auk Grænfánateymis Landverndar. Gert er ráð fyrir að námskeiðið standi frá kl. 11:00 til kl. 15:00. Að námskeiðinu loknu eiga þátttakendur að búa yfir þekkingu og hæfni til að nýta aðstöðuna í Alviðru til dagsferðar þar sem náttúruupplifun, fræðsla og útvera eru í fyrirrúmi.
Þátttökugjald er 5.000 kr., léttur hádegisverður innifalinn. Hámarksfjöldi þátttakenda er 20.
Vinsamlegast staðfestið þátttöku með því að senda tölvupóst á alvidra@landvernd.is

Með vinsemd og góðri kveðju,

Tryggvi Felixson, formaður stjórnar Alviðruseturs

Sigurlaug Arnardóttir, verkefnastjóri menntaverkefna Landverndar

Meira um Alviðru 

Fleiri fréttir

Grænfáninn og Umhverfisfréttafólk eru verkefni hjá Landvernd

© 2024 Vefsíðugerð: webdew.is